CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN KIM 2

Năm học mới 2021 – 2022 đang đến gần, trong hai tuần vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơntrường Tiểu học Sơn Kim 2 đã triển khai các hoạt động thiết thực để chuẩn bị cho năm học mới:

1.Về công tác vệ sinh trường lớp, rà soát  cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

Ngay từ ngày 2/8/2021 nhà trường đã triển khai công tác chỉnh trang cơ sở vật chất trường. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn tất công tác vệ sinh các phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh, cắt tỉa cây xanh, phong quang trường lớp. Tiến hành vẽ tranh bích họa khu vực hàng rào trước cổng trường tạo khuôn viên cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Nhà trường đã tiến hành rà soát, mua sắm thiết bị giáo dục cho năm học mới, đảm bảo: 100% phòng học lớp 1, lớp 2 có smart ti vi; 100% lớp 1, lớp 2 có thiết bị dạy học đủ danh mục và số lượng theo quy định; Đồng thời  bổ sung các thiết bị giáo dục cần thiết cho các lớp 3, 4, 5; Tiến hành  xây dựng 01 phòng học thông minh.

2. Bố trí lớp học; phân công giáo viên giảng dạy

Phân công giáo viên phụ trách lớp phù hợp với năng lực, sở trường đảm bảo mỗi khối có 01 giáo viên chủ chốt. Bố trí, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân. Làm quy trình bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó tổ CM.

3. Công tác tuyển sinh

Tổ chức tuyển sinh lớp 1 đúng theo Văn bản số 248/GDDT ngày 25/6/2021 của Phòng GD&ĐT về Hướng dẫn tuyển sinh lớp 1 năm học 2021-2022.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyển sinh theo kế hoạch đảm bảo thời gian và số lượng. Tuyển sinh trẻ 6 tuổi có hộ khẩu trong xã vào học lớp 1 đạt tỷ lệ 100%.

4. Về hoạt động chuyên môn:

Triển khai xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, kế hoạch dạy học các môn học, hoạt động giáo dục và kế hoạch bài dạy theo Công văn 253/GDDT ngày 02/7/2021 của Phòng GD&ĐT .

Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cho cán bộ quản lí và giáo viên dạy lớp 2 năm học 2021-2022 với các nội dung:  Nghiên cứu, nắm vững mục tiêu, nội dung, yêu cầu cần đạt của chương trình lớp 2 theo CTGDP 2018; Tiếp tục bồi dưỡng, tập huấn cách sử dụng sách giáo khoa lớp 2; Tổ chức soạn bài, dạy thể nghiệm từng dạng bài trong từng môn học.

Tổ chức tập huấn sử dụng SGK lớp 1-GDPT 2018 cho giáo viên, đảm bảo 100% GV toàn trường được tập huấn chương trình theo bộ môn giảng dạy.

5. Cung ứng sách giáo khoa

Nhà trường đã kịp thời cung ứng sách giáo khoa mới cho học sinh lớp 2 và phong trào tặng sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện, bộ đồ dùng học tập lớp 1 cho tủ sách dùng chung trong thư viện trường.

Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động :

HÌnh ảnh vẽ tranh trước cổng trường

Triển khai xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, kế hoạch dạy học
Dạy thể nghiệm chương trình lớp 2: Môn Toán - Dạng Thực hành trải nghiệm

Dạy thể nghiệm chương trình lớp 2: Môn Toán - Dạng bài Kiến thức mới
Dạy thể nghiệm chương trình lớp 2: Môn Tiếng Việt
Dạy thể nghiệm chương trình lớp 2: Môn HĐTN
Dạy thể nghiệm chương trình lớp 2: Môn Âm nhạc

Dạy thể nghiệm chương trình lớp 2: Môn Mĩ thuật

Tập huấn sách giáo khoa lớp 1 - CT GDPT 2018

Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường về mọi mặt, hi vọng trường Tiểu học Sơn Kim 2 sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong năm học mới.