A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giữ hạnh phúc gia đình bằng 10 cách đơn giản

Làm thế nào để giữ cho gia đình được trong ấm ngoài êm? Đó là câu hỏi mà làm nhiều nhà xã họi học phải đau đầu khi phải tư vấn cho những cặp vợ chồng sống không hòa thuận. Họ đã tiến hành điều tra và đã phát hiện ra rằng, ở những cặp vợ chồng sống êm ấm thường có những thói quen: 1. Biểu lộ tình yêu bằng những lời lẽ, cử chỉ: Mặc dù buổi sáng là thời gian bận...

 

Làm thế nào để giữ cho gia đình được trong ấm ngoài êm? Đó là câu hỏi mà làm nhiều nhà xã họi học phải đau đầu khi phải tư vấn cho những cặp vợ chồng sống không hòa thuận. Họ đã tiến hành điều tra và đã phát hiện ra rằng, ở những cặp vợ chồng sống êm ấm thường có những thói quen:

1. Biểu lộ tình yêu bằng những lời lẽ, cử chỉ: Mặc dù buổi sáng là thời gian bận rộn của các bà vợ, họ phải lo bữa ăn sáng, quần áo cho chồng đi làm, con đi học. Công việc tuy nhiều, thời gian thì ít, mặc dù vậy họ không quên nói với nhau những câu nghe thật ấm lòng: “Mẹ yêu con nhiều lắm. Chúc con hôm nay đi học đạt được điểm cao”, “Chúc anh một ngày tốt đẹp”. Và những bà vợ cũng nhận được sự đáp lại thật đáng yêu: “Chúc mẹ trẻ mãi, tui tươi!”, “Chúc em luôn yêu đời và nghĩ ra nhiều món ngon để bố con anh no bụng nhé!”

2. Thổ lộ với bạn đời khi buồn: Các nhà tâm lý luôn khuyên rằng, nếu bạn cứ giữ kín những điều phiền muộn trong lòng thì cuộc sống của bạn ngày càng tồi tệ hơn. Nên tốt hơn hết bạn hãy nói hết ra những ấm ức trong lòng, có như vậy mới giải tỏa được tâm lý, giúp mọi người trong gia đình.

3. Cùng nhau đưa ra quyết định chung: Cả gia đình cùng bàn bạc, lên kế hoạch cho những định hướng sắp tới, hành động này sẽ gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Mỗi người được quyền đưa ra tiếng nói của mình, họ sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn.

4. Vượt qua mọi khó khăn: Khi một người trong gia đình gặp nạn, cả nhà hãy cùng ngồi bàn bạc, tìm cách giúp đỡ. Dù ít dù nhiều, bằng tình yêu thương, bằng tấm lòng chân thật sẽ phần nào vơi đi nỗi đau của người kia. Gia đình hạnh phúc họ sẽ không bao giờ thờ ơ trên nỗi đau của người khác.

5. Cùng vui chơi: Một chuyến picnic xa nhà hay cùng nhau đi ăn ở ngoài là cơ hội để giúp mọi người trong gia đình thư giãn, trò chuyện xóa tan cực nhọc về công việc. Và đây là lúc mà chúng ta có thể “khám phá” ra con người của người kia.

6. Dành thời gian cho nhau: Các cặp vợ chồng sống êm ấm, hạnh phúc thường để dành một khoảng thời gian riêng, tách biệt gia đình, con cái, công việc. Những phút giây đó họ thật sự là của nhau, hâm nóng mọi ký ức tốt đẹp ngày xưa.

Giữ hạnh phúc gia đình bằng 10 cách đơn giản, Tình yêu - Giới tính, giu hanh phuc gia dinh, giu chong, hanh phuc gia dinh, hanh phuc la gi, bi quyet giu gin tinh yeu, bi quyet giu tinh yeu, bi quyet giu chong

Gia đình là điều quan trọng nhất của mỗi người

7. Cả gia đình cùng “lao động”: Người lớn làm việc lớn, trẻ nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, có như vậy mọi người trong gia đình mới cảm thấy mình còn có ích, không phải người dư thừa. Cùng nhau vun đắp thì gia đình mới ấm êm.

8. Không dành nhiều thời gian cho việc xem tivi: Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thì các gia đình Mỹ sống hòa thuận, hạnh phúc họ chỉ xem tivi 7 tiếng/tuần. Do vậy họ có nhiều thời gian dành cho nhau hơn.

9. Nếp sống gia đình: Gia đình nào có bề dày truyền thống tốt đẹp thì việc dạy bảo lại con cái là điều rất cần thiết. Giúp chúng hiểu hơn về “lịch sử” tốt đẹp của gia đình để sống tốt hơn, hoàn thiện mình hơn. Đó là niềm tự hào mỗi khi trẻ kể cho ai đó nghe về gia đình của mình.

10. Tạo dựng tốt mối quan hệ bạn bè: Dù biết rằng các thành viên trong gia đình sống hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc lắm rồi. Nhưng chúng ta cũng không nên sống tách biệt với thế giới bên ngoài như vậy. Hãy mở rộng mối quan hệ bạn bè, cùng họ đi chơi, tham gia các hoạt động mang tính xã hội, như vậy cuộc sống sẽ không buồn chán.

Giữ hạnh phúc gia đình bằng 10 cách đơn giản, Tình yêu - Giới tính, giu hanh phuc gia dinh, giu chong, hanh phuc gia dinh, hanh phuc la gi, bi quyet giu gin tinh yeu, bi quyet giu tinh yeu, bi quyet giu chong

Hãy giữ cho hạnh phúc luôn tràn ngập trong ngôi nhà bạn

Mách nhỏ:

Cứu tinh của gia đình

“Hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”. Chúng ta không thể sống mà không có những người xung quanh. Gia đình có sum vầy, đầy đủ đến đâu, thì mối quan hệ với mọi người bên ngoài cũng phải được quan tâm. Có khi nào chúng ta gặp khó khăn mà người thân không có ở đó để giúp đỡ kịp thời? Và khi đó những người hàng xóm là “vị cứu tinh” giúp ta vượt qua khó khăn. Hãy sống thân thiện, chan hòa với tất cả mọi người xung quanh, lúc đó chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời thật tốt đẹp.

Kinh nghiệm:

Cùng nhau hạ nhiệt

Nhịn một chút để duy trì mối quan hệ, giúp cho nó không bị đổ vỡ là điều nên làm. Chúng ta chẳng giải quyết được gì khi cả hai cùng thể hiện cái tôi. Chồng có nổi giận thì cách khôn khéo nhất là bà vợ nín nhịn, để tâm vào làm việc khác, sau khi cơn nóng đã nguôi, hai vợ chồng có thể “nhỏ to” để hiểu nhau hơn. Bố mẹ giận mình, la mắng, mặc dù biết mình đúng, nhưng cứ “con xin lõi bố mẹ”, đó là cách tốt nhất giúp ông bà “hạ nhiệt”, rồi đến một lúc nào đó, bố mẹ nghĩ lại sẽ hiểu được việc mình làm có quá đáng hay không.


Tác giả: Lê Huy Chinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Tháng 11 : 3.830