A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài giới thiệu sách hay của em Cao Nguyễn Minh Châu lớp 3B

Bài giới thiệu sách Đôi tay của mẹ

 

          Em xin kính chào quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn.

Em xin tự giới thiệu: Em tên là Cao Nguyễn Minh Châu, học sinh lớp 3B trường Tiều học Sơn Kim 2

Đến với hội thi giới thiệu sách hôm nay em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô và các bạn mạnh khỏe, chúc hội thi thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô, thưa các bạn! Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng được nghe câu hát:

Cơm con ăn-tay mẹ nấu

Nước con uống-tay mẹ đun

Trời nóng bức-gió từ tay mẹ con ngủ ngon

Trời giá rét-cũng từ tay mẹ ủ ấm con

Từ tay mẹ-con lớn khôn.

Vâng! Đó chính là lời bài hát “Bàn tay mẹ”. Các bạn ạ, đôi bàn tay của mẹ không được đẹp, nõn nà mà đôi bàn tay ấy gầy gầy, xương xương, đôi bàn tay rám nắng. Nhưng với em đôi bàn tay ấy đã làm nên bao điều kì diệu.

Đôi bàn tay ấy đã được các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ đưa vào trong các tác phẩm thơ ca, văn học của mình. Và trong lần giới thiệu sách hôm nay em xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một cuốn sách mang tên “Đôi tay của mẹ”. Cuốn sách dày 164 trang được in trên khổ giấy 12x21cm của Nhà xuất bản Trẻ. Cuốn sách do tác giả Hương Lan tuyển soạn.

Trong cuốn sách tác giả đã tuyển soạn 31 câu chuyện có nội dung rất hay gắn bó với gia đình, người thân và nhất là những câu chuyện về mẹ như Đôi tay của mẹ, Đồng xu tiết kiệm, Tình mẫu tử, Câu chuyện bên hạt đậu, Tình yêu mãi mãi, …vv

Các bạn thân mến! Chúng ta đã quen với sự chăm sóc ân cần của mẹ, đã quen với việc dựa dẫm vào mẹ. Vậy có bao giờ các ban suy nghĩ và cảm nhận được rằng mẹ đã hi sinh rất nhiều vì chúng ta không? Qua cuốn sách này tác giả sẽ giúp các bạn hiểu thêm nhiều điều về mẹ, về tình thương bao la mà mẹ đã dành cho chúng ta. Sự hi sinh mà mẹ đã dành cho chúng ta dường như không thể nào đền đáp, bù đắp được.

Các bạn hãy tìm đọc cuốn sách này để yêu và thương mẹ nhiều hơn nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 11 : 3.586