A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN KIM 2 HÀNH HƯƠNG VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ.

Thực hiện kế hoạch Công tác giáo dục kĩ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa năm học 2018 – 2019, ngày 16 tháng 3 năm 2019 trường Tiểu học Sơn Kim 2 đã tổ chức cho 120 em học sinh khối 3, 4, 5 hành hương về địa chỉ đỏ. Hành trình của đoàn về dâng hương tại khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc; Khu mộ Trần Phú; khu di tích Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác.

 

Tham gia hoạt động trải nghiệm có BGH nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh khối 3, 4, 5. Tại đây các em được ôn lại những giây phút lịch sử hào hùng của dân tộc ta; Đoàn đã dâng hương viếng mộ 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc – hình ảnh đã đi vào lịch sử như một bản anh hùng ca về quyết tâm sắt đá tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc; về sự hy sinh cao cả của 10 cô gái thanh niên xung phong tuổi mười tám, đôi mươi.

 

 

Đoàn tiếp tục hành trình đến dâng hương và tham quan tại khu mộ Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, mẫu mực, người con ưu tú của Đảng và dân tộc ta suốt đời chiến đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. 

 

                                                Một số hình ảnh của đoàn tham gia trải nghiệm 

 

  


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 132
Tháng 07 : 1.516