SINH HOẠT CHUYÊN MÔN - TỔ 4, 5

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN - TỔ 4,5

Sáng 27/10/ 2021 theo kế hoạch của nhà trường tổ 4, 5 tiên hành tổ chức sinh hoạt  với các nội dung sau:

I.Đánh giá hoạt động trong 2 tuần qua và đánh giá giáo viên tháng 10

II.Triển khai chuyên đề:Hướng dẫn giáo viên và học sinh sử dụng phần mềm  AZOTA do đồng chí Lê Huy Chinh báo cáo, hướng dẫn.

Phần chuyên đề rất thú vị, rõ ràng qua từng bước. Sử dụng phân mềm tiện cho học sinh và giáo viên trong quá trình làm bài tập và chấm chữa cũng như quản lí học sinh.

III. NỘI DUNG BÁO CÁO

1. Hướng dẫn dùng Azota giao bài tập cho học sinh

Bước 1:

Các thầy cô giáo truy cập vào link dưới đây trên điện thoại hoặc máy tính để thực hiện đăng ký tài khoản Azota.

Tại giao diện này bạn nhấn Đăng nhập bằng Zalo. Hiển thị giao diện để chúng ta nhập tài khoản Zalo cá nhân.

Bước 2:

Tiếp đến bạn cần đồng ý một số thông tin cho Azota rồi nhấn Cho phép ở bên dưới.

Bước 3:

Trong giao diện mới, các thầy cô nhấn vào Tạo lớp ngay.

Sau đó hiển thị giao diện để nhập tên lớp và tải file Excel danh sách học sinh lên giao diện của Azota. File danh sách học sinh có đầy đủ nội dung Họ tên, Ngày sinh, Giới tính. Bạn có thể tải file mẫu sẵn rồi nhập tên học sinh. Lưu ý nhập đúng theo mẫu, phụ huynh học sinh sau đó cũng có thể tự nhập tên con em mình.

Cuối cùng nhấn tiếp vào Tạo lớp để tạo lớp học trên Azota. Các thầy cô có thể tạo nhiều lớp học theo nhu cầu.

Bước 4:

Ngay sau đó các thầy cô giáo sẽ thấy tất cả lớp học mà mình đã tạo. Nhấn vào Giao bài tập để thêm bài tập học sinh.

Chuyển sang giao diện hướng dẫn các thầy cô giáo giao bài tập cho học sinh và cách chấm điểm, nhấn Thêm bài tập bên dưới.

Ngoài ra trong giao diện này các thầy cô cũng có thể thêm học sinh bằng cách thủ công, nhấn biểu tượng bánh răng cưa.

Nhấn nút Thêm học sinh rồi nhập đủ thông tin các trường hiển thị rồi nhấn Lưu là được.

Bước 5:

Trong giao diện này các thầy cô giáo nhấn Thêm file bài tập bằng file Word hoặc file PDF có sẵn. Sau đó thầy cô có thể nhập thêm nội dung bên trên, chọn thời gian nộp bài cho học sinh.

Các thầy cô giao phiếu bài tập cho học sinh như bình thường. Việc tạo bài tập trên Azota sẽ giúp học sinh và phụ huynh có thể nộp bài tập online

Nhập xong thì nhấn Thêm bài tập.

Bước 6:

Lúc này các thầy cô sẽ thấy bài tập được tạo và nhấn vào nút Copy Link để gửi link vào nhóm phụ huynh.

Bước 7:

Phụ huynh truy cập vào link nhận được. Nếu không có tên con em mình thì có thể tự nhập vào giao diện. Nếu muốn tải bài tập thầy cô giao thì nhấn vào file bài tập để tải.

Sau đó nhấn Chụp ảnh hoặc nhấn Chọn file để tải file ảnh chụp bài tập rồi nhấn Nộp bài.

Bước 8: Khi học sinh nộp bài thì thầy cô giáo sẽ thấy số lượng bài đã nộp. Nhấn vào nút Chấm bài.

Lúc này hiển thị giao diện chấm bài cho học sinh. Nhấn 1 lần để chấm đnhấn 2 lần để chọn sai. Ở cạnh phải có biểu tượng hình bút để bạn mở thêm công cụ vẽ vào ảnh bài tập của học sinh. Lưu ý khi nhấn vào bút vẽ thì thầy cô không thể nhấn vào ảnh để chấm điểm.

Nếu thầy cô muốn xóa điểm đã chấm thì nhấn và giữ rồi di luôn lên biểu tượng thùng rác.

Bước 9:

Bên dưới có điểm số và bảng nhập lời nhận xét cho học sinh. Thầy cô nhập rồi nhấn Lưu dữ liệu để gửi kết quả lại cho học sinh.

Phụ huynh học sinh truy cập lại vào link bài tập mà cô giáo đã giao và sẽ thấy điểm số cho bài tập của con em mình.

2. Hướng dẫn phụ huynh, học sinh nộp bài tập trên Azota

Bước 1: Để có thể nộp bài tập cho học sinh trên Azota, thì trước tiên chúng ta cần phải truy cập vào nhóm lớp của con em mình trên Zalo hoặc nhóm học tập trên ứng dụng khác như: Facebook, Viber, Zoom,...

Bước 2: Trong nhóm học tập, nhấn vào link bài tập trên Azota mà giáo viên đã gửi lên nhóm.

Bước 3: Sau đó, chọn tên học sinh nếu như không thấy con em mình trong danh sách thì bạn có thể đăng nhập tài khoản Azota của học sinh.

Nếu như học sinh chưa có tài khoản này thì có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Azota cực kỳ nhanh chóng

Bước 4: Lúc này tại giao diện nộp bài tập của Azota, ấn vào mục Chụp ảnh hoặc Chọn file (Hỗ trợ ảnh, video, audio hoặc file PDF), để đăng tải bài tập đã hoàn thành lên đây.

Bước 5: Tiếp theo, hãy chọn hình ảnh, file bài tập mà con em mình đã hoàn thành.

Bước 6: Khi đã tải file bài tập đã hoàn thành lên, thì chạm vào nút Nộp bài ở phía dưới màn hình.

Bước 7: Sau đó, phụ huynh, học sinh chờ đợi một lát để nộp bài tập thành công.

Bước 8: Khi này đi đến mục Danh sách bài tập, chúng ta sẽ thấy được những bài tập đã được nộp và đã chấm điểm. Nhấn vào nút Đã chấm ở phía bên trái của bài tập để xem kết quả.

Bước 9: Cuối cùng, các bậc phụ huynh, học sinh xem được điểm số và nhận xét của giáo viên sau khi chấm bài.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT